More photos spot in Seoul

More Photo spots in Seoul–เชื่ออเถอะ ทุกคนในนี้ตอนนี้ใครๆก็ชอบถ่ายรูปเอ้ะ รึชอบถูกถ่ายน้าาา อ่ะ ใครๆก็อยากมีรูปสวยๆไว้อัพลงโซเชี่ยลกันทั้งนั้นแหละแต่ถ้าจะให้ถ่ายที่แบบธรรมดา มันก็จะธรรมด๊าาา ธรรมดาาาาเกินไป!! ทางเราขอไม่!เพราะวันนี้ จะมาแนะนำสาถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตที่ต้องไป ย้ำ! ต้องไปป เพราะเพื่อนๆทั้งหลายจะได้รูปเด็ด ถูกใจ ยอดไลด์พุ่งกระจายแน่นอนค่าถ้าพร้อมแล้ว ตามมาาาาา

Tri-bowl
การเดินทาง: ขึ้นรถไฟมาลงสถานี Central Park ทางออก 4ที่นี่คืออออออศูนย์วัฒนธรรมไตรโบล์ หรือที่แปลว่า ชาม 3 ใบนั่นเอง!!! เพราะ มันมีลักษณะนั่นนี่เหมือนถ้วย 3 ใบลอยน้ำอยู่ เอ้อออ มีกิมมิคไปอี้กกก!

พาเพื่อนสาวมาเป็นแบบกันหน่อย มุมนี้คือดีย์
แสงเงานั่นนี่ สวยงามมาก

และจะบอกให้ว่า สถาปัตยกรรมแห่งนี้ถูกออกแบบและก่อสร้างมาได้อย่างลงตัวมากๆ อารมณ์แบบเป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจอ่ะแกร๊ ดูรื่มรมย์ ชมนกชมไม้ก็ไม่ติด มาครบ จบทุกเหล่าธรรมชาติ ทั้งท้องฟ้า มหาสมุทร สิ้นสุดที่แผ่นดิน โดยรวมนั้นมีความหมายว่า 3 การเดินทางที่จะเข้ามาถึง Songdo ก็คือ ทางอากาศ/ทางน้ำ/ทางบก ครบ!!! และที่นี่ยังเคยเป็นหนึ่งในฉากของซีรี่ย์เรื่องล่าสุดอย่าง The Legend of the Blue Sea อีกด้วยแกรรรร๊ ตามรอยกันมาค่ะ ตามมาๆ ด้านในของที่นี่เขาใช้เป็นอาคารจัดแสดงนิทรรศการและการแสดงขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบที่ไม่เหมือนที่ไหน ด้านในก็จะมี facilities ต่าง ๆ เช่น เวทีการแสดง, ศูนย์การศึกษา, นิทรรศการต่าง ๆ เป็นต้น คุ้มสุด! สำหรับใครที่กำลังมองมาโลเคชั่นถ่ายรูป ที่นี่ทางเราก็ขอแนะนำเลยยย ได้หลายมุมมากกค่าา

เสียดายสุดๆ เพราะเรานั้นไปวันเสาร์ มันปิดดด! เลยได้ถ่ายแต่รูปด้านนอกมาให้ทุกคนได้ชื่นชมกัน แต่ด้านในมีแม่น้ำไหลผ่านด้วย ไปนั่งเล่น เดินเล่น คือได้หมด เข้าสู่โหมทพักผ่อนได้อย่างเต็มรูปแบบ คนท้องถิ่นแถวนี้ ส่วนใหญ่เขาก็มาชิลๆกันที่นี่แหล

ทางเรานั้นนน ต้องขอขอบคุณเพื่อนเกาหลีของเราที่พามา ณ จุดนี้ด้วยค่า เป็นกิจกรรมเบาๆ ช่วงบ่ายใกล้เย็น ก่อนที่จะเดินทางไปงาน World Club Dome อ่ะๆๆ ก่อนไปก็ถ่ายรูปหมู่กันนิ้สสสนึง แช้ะ!

Sulwhasoo Flagship Store

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานี Apgujeong Station (압구정역) ทางออกที่ 3 แล้วร้านจะอยู่ตรงหัวมุมถนนที่ต่อมา คือออ ร้านเครื่องสำอาง Sulwhasoo ตั้งอยู่ในอาคาร 6 ชั้น ที่มีการออกแบบตกแต่งที่สวยหรูหราสมกับเป็น Brand Hi-end ของเครื่องสำอางเกาหลีม้ากกก ยกให้แด่ความอลังการล้านแปดนั้นนน การตกแต่งนั่นนี่เขาจะใช้สีทองเป็นหลัก สวยงาม สบายตาสุดๆ

ใน 6 ชั้นนี้ มีอะไรบ้าง มาดูกัน! ชั้นแรกจะเป็นชั้นใต้ดินค่ะ นางคือ Sulwhasoo Spa ชั้นนี้จะเป็นสปาที่จะใช้อุปกรณ์พื้นเมืองของเกาหลีในการทำสปาเกือบทั้งหมด เช่น หยก อำพัน เครื่องเคลือบสีขาว ตั่งต่างมาเป็นกองทัพ!

และเน้นเรื่อง Anti-aging ซึ่ง Signature spa ที่แนะนำจะเป็นตัว Heritage Ginseng Journey และ Intensive Ginseng Journey ค่ะ

มาครั้งหน้า ทางเราต้องขอลองแล้วแหละ อยากรู้ว่าสปาแบบเกาหลีจะเป็นยังไงเนอะ สำหรับใครที่สนใจอยากทำจะต้องจองคิวล่วงหน้าด้วยน้า ไม่งั้นนกแน่นอลลลล

ส่วนชั้น 1 ของที่นี่จะเป็นโซน Boutique แสดงสินค้า และ ประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ส่วนชั้น 2 จะเป็น Boutique แสดงสินค้าเช่นกัน และ โซน Gift Service มีบริการห่อสินค้าให้ด้วยค่าา พอขึ้นมาชั้นนี้ ก็จะมีพนักงานมาต้อนรับคอยแนะนำสินค้า พร้อมชงชา Sulwhasoo มาให้ดื่ม หืมชื่นใจ เราเดินมาเหนื่อยมา ขอฟาดไปหลายแก้วเลยค่าา

จริงๆ ชั้น 3 จะเป็น VIP lounge และห้องเรียน beauty classes แบบต่าง ๆ ห้องเรียนชงชาก็มีนะ ส่วนชั้น 4 เป็น Sulwhasoo Balance Spa จะเป็นสปาที่ใช้สมุนไพรเกาหลีที่ไม่เหมือนใครของ Sulwhasoo ซึ่ง Signature spa ของเขา คือ Mix&match (60 mins) ซึ่งเราสามารถเลือกโปรแกรมหน้าหรือตัว 4 แบบผสมกันได้ตามที่เราต้องการเลย อันนี้น่าลองสุดๆ ตื่นเต้นง้าา เพราะเราเป็นคนที่ชอบสปามากๆๆ ส่วนชั้นบนสุดเป็นชั้นดาดฟ้าแหละ อันนี้คือไฮไลต์ที่เราจะพาทุกคนมาดูเลย ดาดฟ้าที่นี่เขาทำเหมือนเป็น coffee shop ไว้สำหรับนั่งเล่นชิลๆ สามารถถ่ายรูปชิค ๆ ได้ มีหลายมุมให้โพสเลย

ที่นี่ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่หลาย ๆ คนจะต้องมาถ่ายกันนะคะ แต่พอดีเราไปคนเดียว เลยไม่ค่อยได้ถ่ายเยอะอ่ะ เสียดาย เง้อออ

Dondaemun Design Plaza มีลักษณะอาคารที่ล้ำสมัย ไม่เหมือนใครซะเหลือเกินนน ได้ฟีลแบบโลกอนคต หรือคล้ายกับจานบินยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวเลยค่า

สำหรับใครที่กำลังมองหาโลเคชั่นถ่ายรูป ที่นี่ถือเป็นอีกที่ ที่ทางเราขอแนะนำเลย เพราะเพื่อนๆทุกคน จะได้รูปที่เยอะมาก เพราะมีหลายมุมให้ถ่ายมากกก ฟีลล้ำไม่เหมือนใคร ยอดไลด์พุ่งกระจายแน่นอนค่า
กิจกรรมยามว่างหากใครไม่รู้จะไปไหน ก้มาที่ที่เราแนะนำกันได้ นอกจากจะได้พักผ่อนหย่อนใจ ยังได้รูปเด็ดๆอีกด้วยยย ชวนเพื่อน ชวนแฟนกันมา แต่ถ้าใครต้องมาคนเดียว แนะนำให้เอาขาตั้งกล้องมาด้วย จะได้แชะถ่ายเองซะเลยได้อย่างจุใจนะค้า ครั้งหน้านิคจะพาไปไหน ทำอะไร รอติดตามนะคะ สำหรับวันนี้ ขอบคุณและสวัสดีค่าาาา

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top